Bài cúng đổng thổ sửa nhà chuẩn mới – Phong Thủy Khoa Học

Sửa chữa nhà là một việc cần thiết và trọng đại trong đời sống. Tuy nhiên, theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, việc này không thể làm qua quýt được mà phải tuân thủ các nguyên tắc và lễ nghi về bài cúng động thổ sửa nhà. Trong đó, lễ cúng sửa nhà được xem là một nghi thức vô cùng quan trọng để đem lại may mắn và bình an cho gia đình. Vậy, bạn đã biết cách chuẩn bị và thực hiện bài cúng đổng thổ sửa nhà như thế nào chưa? Hãy cùng Phong Thủy Khoa Học tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bài cúng đổng thổ sửa nhà chuẩn mới - Phong Thủy Khoa Học
Bài cúng đổng thổ sửa nhà chuẩn mới – Phong Thủy Khoa Học

Tầm quan trọng của bài cúng động thổ sửa nhà

Trong tín ngưỡng dân gian của người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi ở mà còn là nơi linh thiêng, có thần linh cai quản. Mỗi vị trí trong ngôi nhà đều có một vị thần linh riêng như Táo quân ở bếp, môn thần ở cửa, thổ địa ở nhà đất… Ngoài ra, mỗi gia đình còn có ông bà tổ tiên ở phần âm.

Sửa chữa nhà cửa hay xây dựng ngôi nhà mới luôn được coi là việc trọng đại, cần phải thực hiện đầy đủ các nghi thức cúng. Theo quan niệm của người Việt Nam, nếu không tuân thủ các quy trình cúng đúng phương pháp thì sẽ gây ảnh hưởng tới tài vận, bình an và công danh của gia đình. Chính vì thế, bài cúng động thổ sửa nhà được coi là rất quan trọng và cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo sự thành công và may mắn cho gia chủ.

Những lưu ý về vài cúng động thổ sửa nhà

Để đảm bảo công danh, tài vận và bình an cho gia đình thì việc chuẩn bị và thực hiện lễ cúng sửa nhà là rất quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi tiến hành bài cúng động thổ sửa nhà.

Về thời gian cúng

Thời gian bài cúng động thổ sửa nhà là yếu tố quan trọng không thể thiếu trong quá trình sửa chữa nhà. Để đảm bảo cho việc này, cần phải tìm người coi ngày chuyên nghiệp để lựa chọn ngày giờ hoàng đạo phù hợp với gia chủ. Việc tuân thủ đúng ngày, giờ cúng và động thổ là điều cần thiết để đảm bảo cho sự thuận lợi trong quá trình sửa chữa nhà cũng như bảo đảm cho sự bình an và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Hướng đặt bàn

Cách đặt bàn cúng được quan tâm rất nhiều trong việc cúng động thổ sửa nhà, và hướng đặt bàn cúng cũng được lựa chọn dựa trên nhiều yếu tố như tuổi của gia chủ, hướng nhà, hay theo ý kiến của thầy địa lý và kinh nghiệm phong thủy của gia đình.

Lễ lược khi chuẩn bị

Trong quá trình chuẩn bị đồ cúng cho lễ cúng sửa chữa nhà, bàn cúng thường được bày trí với những vật dụng như hoa, trái cây, tiền giấy, hương nến, gạo nước, gà, cháo, trầu cau,… Tuy nhiên, các vật dụng này có thể khác nhau tùy theo vùng miền và quan điểm văn hóa của từng gia đình.

Đặc biệt, những gia chủ tuân theo tôn giáo Phật giáo thường lựa chọn các món chay thay vì thịt để bày đồ cúng. Do đó, không có một quy định chính thức về cách bày bàn cúng trong lễ cúng sửa chữa nhà.

Ngoài việc chuẩn bị đồ cúng, gia chủ cần lưu ý đến việc chuẩn bị bài cúng động thổ sửa nhà, trang phục, vệ sinh cho người đứng cúng và các thủ tục trong quá trình cúng. Đồng thời, việc mua đồ cúng cần chú ý đảm bảo sạch sẽ và tươi sống, không nên mặc cả khi mua đồ cúng.

Những lưu ý về vài cúng động thổ sửa nhà
Những lưu ý về vài cúng động thổ sửa nhà

Các bước  chuẩn bị cúng động thổ

Dưới đây là các bước làm bài cúng động thổ sửa nhà mà chúng tôi đưa ra để giúp bạn áp dụng trong quá trình chuẩn bị và thực hiện việc sửa chữa nhà của mình, bởi đây là một việc trọng đại không thể bỏ qua hay làm sơ sài.

Xem về ngày phù hợp

Trước khi bắt đầu sửa nhà, bạn nên tìm đến thầy tướng số hoặc những người cao tuổi trong gia đình, họ hàng để xem ngày đẹp để làm lễ động thổ sửa nhà. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo sự thành công và đem lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Bạn cũng nên kiểm tra xem tuổi của mình có hợp với ngày, năm động thổ sửa nhà hay không để tránh các tác động tiêu cực đến tương lai và gia đình của bạn. Nếu không hợp tuổi, bạn có thể mượn ngày của người thân hoặc tìm thầy giải hạn để được tư vấn và chuẩn bị bài cúng động thổ sửa nhà.

Mâm cúng đầy đủ

Ngày nay, các bước và lễ vật để cúng sửa nhà đã được rút gọn nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn có những lễ vật cần chuẩn bị đầy đủ để có một buổi khấn bái thành công. Để chuẩn bị cho lễ cúng sửa chữa nhà, bạn cần lựa chọn và mua đồ cúng trước tiên. Việc chọn mua những món đồ tươi ngon, sạch sẽ là điều cần thiết để làm lễ. Nếu trong đó có trái cây cúng, bạn cần tránh mặc cả và nên chọn các sản vật từ quê hương mình để đảm bảo tôn trọng các linh hồn, các thần linh.

Văn khấn và bài cúng động thổ sửa nhà

Để có một buổi lễ cúng sửa nhà hoàn hảo, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể về các nghi thức cần chuẩn bị. Trong đó, việc chuẩn bị văn khấn sửa nhà là một bước rất quan trọng. Bạn có thể xin ý kiến từ người xem ngày hoặc các thầy lễ để có được một bản văn khấn phù hợp với gia đình và đảm bảo cho một buổi lễ thành công.

 

Văn khấn, bài cúng động thổ sửa nhà
Văn khấn, bài cúng động thổ sửa nhà

Trên đây là những thông tin cơ bản về bài cúng động thổ sửa nhà chuẩn mới – một phương pháp cúng sửa nhà được áp dụng với sự kết hợp giữa truyền thống và khoa học phong thủy. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng đồ cúng, văn khấn và quan trọng nhất là sự tôn trọng và đúc kết được những giá trị truyền thống đã giúp cho lễ cúng sửa nhà trở nên linh thiêng hơn và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 15 Đào Duy Kỳ – Q. Sơn Trà – Đà Nẵng
  • Hotline: Mr Huyên: 0935.657.911 – Mr Trung: 0914.220.343
  • Email: info@phongthuy.danang.vn
  • Mở cửa: 08 am – 17 pm (Thứ 2 – Thứ 7)

Bài viết liên quan