Mệnh Mộc sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là một trong 5 mệnh ngũ hành để đánh giá tính cách và định hướng cuộc sống của con người. Vậy, bạn đã từng tự hỏi mệnh Mộc sinh năm nào và tính cách của những người thuộc mệnh này là như thế nào hay chưa? Hãy cùng Phong Thủy Khoa Học khám phá tính cách và tài lộc của người mang mệnh Mộc qua bài viết dưới đây nhé!

Mệnh Mộc sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Mộc
Mệnh Mộc sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc hay còn gọi là Hành Mộc, đề cập đến mùa Xuân và biểu tượng cho sự sống mãnh liệt, phong phú của thế giới thực với cây cỏ và hoa lá. Ngoài ra, Mộc còn đại diện cho sự bảo vệ cho những sinh vật yếu thế, chống lại những thế lực phá hoại khác, và mang lại sự sống cho tất cả các loài trên hành tinh.

Mộc tức là cây cỏ, phát triển và trưởng thành mạnh mẽ nhờ vào mưa và nguồn nước do thiên nhiên tạo ra, giúp cho trái đất sống sót và phát triển. Từ đó, chúng ta có thể suy ra rằng Mộc tồn tại nhờ vào yếu tố Thuỷ.

Mệnh Mộc không chỉ là một khái niệm về ngũ hành, mà còn thể hiện sự kết nối sâu sắc giữa con người và thiên nhiên. Sự sinh sôi và phát triển của Mộc giống như niềm hy vọng về sự sống mãnh liệt và hài hòa trên hành tinh này.

Nạp âm của mệnh Mộc

Có thể bạn chưa biết rằng, dù cùng thuộc mệnh Mộc, nhưng với từng nạp âm khác nhau, tính cách, sự nghiệp, tình cảm và cuộc đời của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải biết thêm về nạp âm của mệnh Mộc mà mình thuộc về khi tìm hiểu mệnh Mộc sinh năm nào,

Theo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh lại có nhiều nạp âm khác nhau dựa trên năm sinh của người đó. Trong trường hợp mệnh Mộc, có tồn tại 6 nạp âm sau đây:

 • Đại Lâm Mộc
 • Dương Liễu Mộc
 • Tùng Bách Mộc
 • Bình Địa Mộc
 • Tang Đố Mộc
 • Thạch Lựu Mộc

 

Mệnh Mộc sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Mộc
Mệnh Mộc sinh năm nào? Tính cách của người mệnh Mộc

Mệnh Mộc sinh năm nào?

Khi bàn đến Mệnh Mộc, một câu hỏi thường được đặt ra là mệnh Mộc sinh năm nào? Đây là một khía cạnh quan trọng trong việc khám phá và hiểu về bản chất của con người theo quan niệm phong thủy. Mỗi mệnh Mộc mang trong mình sự sống mãnh liệt, tươi mới, và sức khỏe dồi dào như những cỏ cây và hoa lá trong mùa xuân. Dưới đây là những năm sinh thuộc về mệnh Mộc:

 • Mậu Thìn: 1928, 1988
 • Kỷ Tỵ: 1929, 1989
 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002
 • Quý Mùi: 1943, 2003
 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Mậu Tuất: 1958, 2018
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Nhâm Tý: 1972, 2032
 • Quý Sửu: 1973, 2033
 • Canh Thân: 1980, 2040
 • Tân Dậu: 1981, 2041

Tính cách của người mệnh Mộc theo nạp âm

Dù thuộc cùng mệnh Mộc, nhưng từng năm sinh lại mang đến nạp âm khác nhau, ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp và cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, để hiểu rõ hơn về bản thân mình hay những người mệnh Mộc, hãy tìm hiểu năm sinh của bạn để xác định nạp âm của mệnh Mộc cùng tính cách ngay nội dung sau.

Đại Lâm Mộc

Người thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc mệnh Mộc sinh năm nào? Theo sách ngũ hành truyền thống, các mệnh tuổi thuộc nạp âm của mệnh Mộc là Mậu Thìn và Kỷ Tỵ. Thìn trong đây được tượng trưng bởi thảo nguyên rộng lớn, còn Tỵ được xem như vầng Thái Dương ấm áp chiếu sáng. Kết hợp hai yếu tố này, cây cối sinh trưởng thành những thân cây to lớn, vĩ đại, gọi là Đại Lâm Mộc.

Người thuộc nạp âm này có xu hướng có tư duy sắc bén, khả năng nhìn xa và suy nghĩ trọng tâm. Tuổi Mậu Thìn, Thìn thuộc hành Thổ, nhưng Thổ lại bị khắc chế bởi Mộc. Do đó, người thuộc tuổi này có thể thiếu nhiệt huyết và trở nên nhẹ dạ cả tin. Trong khi đó, tuổi Kỷ Tỵ, Tỵ thuộc hành Hỏa và Mộc sinh Hỏa, nếu gặp vận hạn, họ cũng dễ dàng khắc phục hơn so với tuổi Mậu Thìn.

Tính cách của người mệnh Mộc theo nạp âm
Tính cách của người mệnh Mộc theo nạp âm

Dương Liễu Mộc

Người thuộc nạp âm Dương Liễu Mộc mệnh Mộc sinh năm nào? Những người thuộc nạp âm này thường có tính cách sống nội tâm, ít nói, và mang đậm vẻ dịu dàng. Họ có khả năng nhìn nhận thực tế một cách sắc bén và phản ứng nhanh nhạy. Tuy nhiên, bên trong tâm hồn, họ cũng tồn tại một khía cạnh mưu mô và sắc tinh.

Tùng Bách Mộc

Người thuộc nạp âm Tùng Bách Mộc mệnh Mộc sinh năm nào? Dương Liễu MộcCác mệnh tuổi thuộc nạp âm của mệnh Mộc là Tân Mão và Canh Dần. Theo truyền thuyết cổ xưa, khi Mộc đạt đến mức phát triển thịnh vượng, nó sẽ trở thành Tùng Bách Mộc tương ứng với Lâm quan ở Dần và Đế Vương ở Mão.

Tùng Bách Mộc là loại cây có sức sống mạnh mẽ và khả năng thích nghi với môi trường rất tốt. Dù trải qua những ngày nắng nóng hay cơn gió mạnh, chúng vẫn tiếp tục sinh trưởng mạnh mẽ. Vì vậy, những người thuộc nạp âm này thường dễ đạt được thành tựu, dù bắt đầu từ một tình huống khó khăn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp người thuộc nạp âm này có thể thiếu ý chí và quyết tâm.

Bình Địa Mộc

Người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc mệnh Mộc sinh năm nào? Các tuổi thuộc nạp âm này là Mậu Tuất và Kỷ Hợi, có thể hiểu như cánh đồng đất rộng là Tuất và Hợi là địa thế nơi cây cỏ sinh trưởng. Điều này tương tự với sức sống của Bình Địa Mộc, dù trong những ngày đông lạnh, cây cối không thể đâm chồi, đậu hoa, và kết trái nhưng rễ cây vẫn âm thầm phát triển.

Người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc mệnh Mộc sinh năm nào?
Người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc mệnh Mộc sinh năm nào?

Tang Đố Mộc

Người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc mệnh Mộc sinh năm nào? Các tuổi thuộc nạp âm của mệnh Mộc là Quý Sửu và Nhâm Tý. Theo lý thuyết ngũ hành, có sự kết hợp giữa Thủy và Mộc, trong đó Thủy sinh Mộc, và Mộc vừa sinh đã bị Kim sát phạt. Điều này dẫn đến việc Sửu thuộc hành Kim và Tý thuộc hành Thủy. Tang Đố Mộc là một loại cây dâu tằm, mà khi vừa mới lớn, vừa trổ hoa trái thì đã bị cắt, hái thu hoạch.

Nếu nhìn vào thực tế, cây dâu tồn tại trên thế giới, từ thân cây cho đến từng chiếc lá, đều có công dụng riêng. Thân cây được dùng để làm cung bắn, còn lá được sử dụng để nuôi tằm. Từ đó, chúng ta có thể hình dung rằng người thuộc nạp âm Tang Đố Mộc có bản tính thiếu nhiệt huyết, dễ bị chi phối và cần có sự giúp đỡ, hỗ trợ trong mọi việc mà họ làm.

Thạch Lựu Mộc

Người thuộc nạp âm Thạch Lựu Mộc mệnh Mộc sinh năm nào? Các mệnh tuổi thuộc nạp âm này là Canh Thân và Tân Dậu. Trong đó, tháng 7 là Thân và tháng 8 là Dậu, hai tháng này nằm trong mùa thu, khi mà hành Mộc sẽ dần yếu đi và chỉ có nạp âm Thạch Lựu Mộc (cây lựu) mới vẫn sinh trưởng và đâm chồi, đậu hoa kết trái.

Về mặt mạnh tuổi, cả tuổi Tân Dậu và Canh Thân đều có can và chi thuộc mệnh Kim, và mệnh Mộc bị khắc chế bởi mệnh Kim. Điều này cho thấy hai mệnh tuổi này thiếu sự linh hoạt và có phản ứng kém.

Quy luật tương sinh – tương khắc đối với mệnh Mộc

Trong ngũ hành, quy luật tương sinh – tương khắc cụ thể là:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy

Dựa vào nguyên tắc của ngũ hành, có thể thấy rõ rằng người mệnh Mộc sinh năm nào hợp với người mệnh Thủy, mệnh Hỏa và đồng hành với hành Mộc. Điều này đồng nghĩa với việc người mệnh Mộc có sự tương hợp và hỗ trợ với những người mang mệnh Thủy và Hỏa cũng như với những người cùng chia sẻ mệnh Mộc. Tuy nhiên, ngược lại, người mệnh Mộc sẽ gặp khắc chế với những người mang mệnh Kim và Thổ, tức là có thể xuất hiện sự xung đột và khó khăn trong tương tác và giao tiếp với những người này.

Người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc mệnh Mộc sinh năm nào?
Người thuộc nạp âm Bình Địa Mộc mệnh Mộc sinh năm nào?

Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây cỏ đồng tiền

Cây cỏ đồng tiền giúp gia chủ xua tan vận khí đen đủi trong cuộc sống, mang lại may mắn, tiền tài và giữ cho họ có đầu óc sáng suốt, đồng thời phòng ngừa bị lừa dối hay hãm hại từ người khác.

Cây trầu bà thủy sinh

Cây trầu bà thủy sinh mang đến sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng, giúp cho gia chủ mệnh Mộc sinh năm nào tránh xa những rủi ro và xui xẻo trong cuộc sống.

Cây cau tiểu trâm

Trong phong thủy của người mệnh Mộc, loại cây này được xem là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng ám ngữ, hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Mệnh Mộc sinh năm nào? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc
Mệnh Mộc sinh năm nào? Cây phong thủy cho người mệnh Mộc

Cây kim ngân thủy sinh

Nhiều chuyên gia phong thủy tin rằng, người mệnh Mộc sinh năm nào nên trồng cây này trong nhà để thể hiện sự kiên cường trong ý chí. Cây kim ngân thủy sinh giúp tăng cường sức mạnh và động lực, mang lại sự ổn định và phát triển trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về mệnh Mộc sinh năm nào và giải mã nạp âm của người mệnh Mộc cùng với tính cách, vận mệnh tương ứng mỗi nạp âm. Hy vọng bạn sẽ thấu hiểu hơn những người mang mệnh Mộc và hòa hợp, hạnh phúc trong cuộc sống. Đừng quên theo dõi những bài viết phỏng thủy ý nghĩa về nhiều kiến thứcPhong Thủy Khoa Học cập nhật nhé!

Bài viết liên quan