Phong Thủy phù hợp cho người mệnh Thủy

Đời sống con người bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và phức tạp. Tuy nhiên, các quy luật ngũ hành âm dương là khó cưỡng, bởi tất cả đều tuân thủ theo một nguyên tắc nhất định. Tin vào những quy luật ấy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn rất nhiều trong con đường phát triển công danh, sự nghiệp. Nếu là người thuộc mệnh Thủy, chắc chắn rằng bạn sẽ luôn quan tâm đến câu hỏi, những màu sắc nào phù hợp với vận mệnh của mình?

1. Người mệnh Thủy rơi vào những năm sinh nào?

Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, môi trường bao gồm 5 yếu tố: Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ tương ứng với Kim loại- Cây- Nước- Lửa- Đất. Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Đó cũng là tính tương sinh của thuyết Ngũ hành.

Nói về năm sinh, người mệnh Thủy thường có năm sinh rơi vào các năm:

Đinh Sửu – 1937, 1997

Giáp thân – 1944, 2004

Ất Dậu – 1945, 2005

Nhâm Thìn – 1952, 2012

Đinh Mùi – 1967, 2027

Giáp Dần – 1974, 2034

Ất Mão – 1975, 2035

Quý Hợi – 1983, 1923

Bính Tý – 1936, 1996

Quý Tỵ – 1953, 2013

Nhâm Tuất – 1982, 1922

2. Tính cách của người mệnh Thủy

Tiềm ẩn bên trong người mệnh Thủy là một sức mạnh vô cùng lớn, thậm chí có tính hủy diệt. Những cơn mưa lớn, lũ lụt, bão… là điển hình cho nguồn sức mạnh này. Tuy nhiên, nước căn bản luôn là những dòng chảy vô cùng cùng uyển chuyển. Tính cách của người mệnh Thủy dịu dàng, mềm mỏng, giao tiếp tốt và đầy sức thuyết phục. Họ luôn lắng nghe những tâm tư mà người khác muốn chia sẻ, tinh tế, nhẹ nhàng và nhạy cảm.

3. Ý nghĩa màu sắc đối với người mệnh Thủy

Đen và xanh dương là hai màu chủ đạo của mệnh Thủy, thuộc tính mệnh Mộc là màu xanh lá, người mệnh Thủy chỉ nên dùng nó để điểm xuyến thêm phần trang trí.

Những màu tương sinh/ tương hợp

Thuyết tương sinh của Ngũ hành có đề cập, nguồn gốc của Thủy là ở Kim (Kim loại nóng, tan chảy dưới dạng lỏng), cũng vì vậy mà người mệnh Thủy sẽ thích hợp sử dụng màu của mệnh Kim. Tương ứng trắng, bạc và ánh kim.

Ngoài ra, mệnh Thủy cũng có riêng những màu sắc đặc trưng thuộc hành Thủy đó là: màu đen và màu xanh biển.

Những màu chế khắc/ bị khắc

Nước dập tắt lửa. Thủy khắc chế mệnh Hỏa. Nếu thích bạn có thể tùy ý dùng những màu sắc của mệnh Hỏa, gam màu nóng như: hồng, đỏ, cam. Tuy nhiên, tốt nhất bạn cần hạn chế.

Ngược lại, Thổ khắc Thủy. Bạn cần tránh những màu như: vàng, nâu đất, nâu…

4. Người mệnh Thủy nên chọn những đồ vật có màu sắc như thế nào?

Tuân theo những nguyên lý Ngũ hành không chỉ giúp bạn phát triển mà còn mang ý nghĩa là yếu tố giúp bảo vệ sức khỏe, tài sản… mọi điều.

Người mệnh Thủy nên mua xe màu gì?

Lưu thông trên đường đôi khi sẽ gặp một số vấn đề ngoài ý muốn, để an toàn, ngoài việc cẩn trọng khi lái xe, bạn cần lựa chọn màu sắc xe phù hợp với vận mệnh của chính mình.

Màu xe phù hợp với người mệnh Thủy

Chọn màu xe cũng cần phải tuân thủ theo tính quy luật tương sinh, tương khắc. Bảng màu tương sinh mang lại rất nhiều ý nghĩa may mắn. Chủ sở hữu xe có màu tương sinh lúc nào cũng cảm thấy thoái mái, bình tĩnh khi lái xe. Xét về vóc dáng, cân nặng, chiều cao cũng như ngoại hình màu sắc tương sinh cũng phù hợp hơn với người chủ sử dụng. Công danh, sự nghiệp, vận may… cũng nhờ sắc mà mang lại. Nếu bất ngờ gặp tai nạn hay sự cố đột ngột thì chủ sở hữu khi bị thương cũng nhẹ hơn những màu tương khắc.

mệnh thủy khắc mệnh gì

Những màu xe hợp với người mệnh Thủy là màu đen hoặc trắng. Về cơ bản, đây là 2 màu chủ đạo được xem là bản mệnh của người mệnh Thủy. Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy, nên bạc cũng là một màu tương sinh.

Màu xe nào người mệnh Thủy nên tránh?

Mộc vốn khắc Thủy, nên những màu của mệnh Mộc bao gồm: vàng, nâu, nâu đất là 3 màu bạn không nên chọn khi mua xe. Nếu chẳng may làm trái, trong quá trình sử dụng sẽ diễn ra nhiều điều không may mắn như: Phụ tùng xe thường xuyên hư hỏng, xe mang sửa chữa liên tục, xe không giữ được lâu dài, nhiều tai nạn bất ngờ cũng thường ập đến… Vì vậy, người mệnh Thủy cần tránh chọn những màu tương khắc để tránh ảnh hưởng về sau này.

Người mệnh Thủy nên đeo đá màu gì?

Đối với trang sức, người mệnh Thủy vẫn nên chọn 3 màu trắng, đen và xanh dương. Những trang sức gắn đá trắng như kim cương cực kỳ thích hợp.

mệnh thủy có nên đeo bạc

Ngoài ra, bởi vì thuộc tính khắc Hỏa nên bạn vẫn có thể tùy ý chọn màu gam nóng như: cam, đỏ, tím. Đó có thể là vòng tay, hoặc hạt đính kèm trên nhẫn, mặt dây chuyền… Tuyệt đối, không được chọn những trang sức có màu vàng sậm và nâu đất, bởi chúng thuộc mệnh Mộc tương khắc.

Người mệnh Thủy có nên nuôi cá không?

Bản chất của mệnh Thủy là nước, nuôi cá là yếu tố không những giúp giảm stress, áp lực… mà còn giúp rước lộc, mang may mắn về nhà. Tuy nhiên, nên nuôi như thế nào? Số lượng ra sao thì bạn cần phải tìm hiểu cẩn thận.

Số lượng

Theo bản mệnh. Mệnh Thủy thích hợp nuôi 1 hoặc 6 con. Tuy nhiên, theo thuyết ngũ hành, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt.

Số 1: Được coi là cát- tốt. Thủy khí sinh tài vận.

Số 4: Tài khí thêm vượng.

Số 6: Thủy khí được gia tăng.

Còn lại những con số 2, 3, 5, 7, 8, 9 đều mang ý nghĩa bất lợi. Từ hàng chục trở đi tính tương tự. Vì thế khi nuôi cá, gia chủ mệnh Thủy nên lưu ý những con số thích hợp, mang ý nghĩa tích cực với vận mệnh của mình.

Những lại cá người mệnh Thủy cần nuôi

Cá Huyết Anh Vũ: Màu đỏ tươi như ngọn lửa, mang lại nhiều điều may mắn.

Cá Vàng: Từ xa xưa, tận thời Tống ở Trung Quốc, loài cá này đã tượng trưng cho điều tốt lành.

Trên đây là tổng hợp về màu sắc và những vật dụng tương ứng phù hợp với người mệnh Thủy. Mong rằng thông qua đó có thể giúp bạn hiểu rõ và chủ động hơn trong việc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với vận mệnh của mình.

Bài viết liên quan