Tam hợp là gì? Tìm hiểu tam hợp và tứ xung là tốt hay xấu

Tam hợp và tứ xung là hai khái niệm được quan tâm nhiều trong phong thủy. Vậy, tam hợp là gì? Tại sao tứ xung lại được coi là tiềm ẩn sự xấu trong không gian sống? Bài viết dưới đây của Phong Thủy Khoa Học sẽ giải đáp những thắc mắc đó, giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách thức ứng dụng của hai yếu tố này trong phong thủy đời sống nhé. Khám phá ngay!

Tam hợp là gì? Tìm hiểu tam hợp và tứ xung là tốt hay xấu
Tam hợp là gì? Tìm hiểu tam hợp và tứ xung là tốt hay xấu

Tam hợp là gì?

Trong 12 con giáp, bên cạnh những cặp bản mệnh hợp nhau, luôn tồn tại những con giáp mâu thuẫn và xung đột với nhau. Tuy nhiên, đối với những con giáp thuộc tam hợp, sự hòa hợp và tương đồng tính cách lại là điều dễ dàng xảy ra.

Tam hợp là một dạng “minh hợp” tuyệt vời, khiến cho mối quan hệ giữa các cá nhân có thể phát triển thành đồng nghiệp, bạn bè hay vợ chồng, với chung lý tưởng và hướng đi. Đặc biệt, trong mối quan hệ đối tác làm ăn hay vợ chồng, những con giáp thuộc tam hợp thường dễ dàng giúp đỡ lẫn nhau và đạt đến thành công một cách suôn sẻ.

Dễ hiểu hơn, theo phong thủy, có 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Tuy nhiên, trong số đó, 12 con giáp lại được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 3 con giáp có tính cách tương đồng và liên quan tới nhau, được gọi là tam hợp.

Tam hợp là những con giáp có khoảng cách giữa nhau là 4 năm, và khi cùng nằm trong một mối quan hệ như đối tác kinh doanh hay vợ chồng, những con giáp thuộc tam hợp thường có mối quan hệ suôn sẻ, hòa hợp, cùng mục tiêu, cùng lý tưởng và sẽ giúp đỡ nhau để dễ dàng đạt được thành công hơn.

Tứ hành xung là gì?

Khác với tam hợp là gì? Tứ hành xung là những bản mệnh tương khắc với nhau, thể hiện qua sự trái ngược hoàn toàn về tính cách, quan điểm và phong cách sống của 4 con giáp. Tứ hành xung thường gặp những lần khắc khẩu, cãi vã hay bất đồng quan điểm trong cuộc sống và xã hội.

Trong 12 con giáp, tứ hành xung sẽ được chia thành 3 nhóm như sau:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ và Hợi
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu và Mùi
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão và Dậu

 

Tam hợp là gì? Tìm hiểu tam hợp và tứ xung là tốt hay xấu
Tam hợp là gì? Tìm hiểu tam hợp và tứ xung là tốt hay xấu

Các tuổi tam hợp ở trong 12 con giáp

Theo quan niệm phong thủy tam hợp lầ gì, những người thuộc vào các nhóm tuổi tam hợp sẽ được hưởng nhiều may mắn và thuận lợi trong tình yêu, hôn nhân và công việc.

Các tuổi tam hợp sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Với 12 địa chi, ta chia thành 4 mối quan hệ tam hợp theo mệnh như sau:

  • Tam hợp về Hỏa cục: Bao gồm các tuổi Dần, Ngọ, Tuất (cùng là âm). Tam hợp sẽ khởi đầu từ Dần Mộc tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.
  • Tam hợp về Mộc cục: Bao gồm các tuổi Hợi, Mão, Mùi (cùng là dương). Tam hợp sẽ khởi đầu từ Hợi Thủy tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.
  • Tam hợp về Thủy cục: Bao gồm các tuổi Thân, Tý, Thìn (cùng là âm). Tam hợp sẽ khởi đầu từ Thân Kim tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.
  • Tam hợp về Kim cục: Bao gồm các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu (cùng là dương). Tam hợp sẽ khởi đầu từ Tỵ Hỏa tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Đặc trưng của mỗi nhóm tam hợp

Nhóm tam hợp là gì sẽ là một khái niệm quan trọng trong phong thủy, được sử dụng để xác định mối quan hệ giữa các con giáp dựa trên ngũ hành và yếu tố âm dương. Theo quan niệm phong thủy, những người nằm trong cùng một nhóm tam hợp sẽ có nhiều điểm chung về tính cách, sự nghiệp, tình duyên và may mắn trong cuộc sống.

Nhóm kiên trì: Thân – Tý – Thìn

Nhóm tam hợp tuổi Thân, Tý, Thìn thuộc nhóm kiên trì, có tinh thần trách nhiệm, quyết tâm và kiên trì rất cao. Họ luôn cố gắng bằng mọi cách để đạt được mục tiêu đã đặt ra và thường là người “làm nhiều hơn nói”.

Người tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, tuy nhiên lại thiếu tự tin. Vì thế, họ cần sự dũng cảm, quả quyết của tuổi Thìn và sự tinh tế của tuổi Thân và Tý. Tuổi Thân lại cần sự nhiệt tình, năng động của tuổi Thìn và sự sáng suốt của tuổi Tý để có được sức mạnh cần thiết. Tất cả tạo thành một tổng thể hoàn hảo, vừa thông minh, sáng tạo và mạnh mẽ.

Nhóm trí thức: Tỵ – Dậu – Sửu

Tỵ, Dậu, Sửu là 3 con giáp tam hợp thuộc về nhóm trí thức, nhóm người này thường sẽ có đầu óc về tư duy, sự tưởng tượng rất bay bổng. Ngoài ra, những người thuộc nhóm tuổi này thường có cá tính mạnh mẽ, có sự quyết đoán và kiên trì cho mục tiêu mà họ đã đề ra.

Nhóm tam hợp là gì về tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh thần sáng tạo, quyết đoán và trách nhiệm. Tuy nhiên, tuổi Sửu thường không nhanh nhẹn nên cần đến sự nhanh nhẹn của tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại, tính cách khá bộc trực và nóng tính của người tuổi Dậu nên được sự ân cần và điềm tĩnh của người tuổi Sửu hỗ trợ.

Nhóm độc lập: Dần – Ngọ – Tuất

Tam hợp gồm Dần, Ngọ và Tuất là nhóm độc lập, mà mỗi thành viên đều có tính cách độc lập, yêu tự do và sẵn sàng khám phá. Người tuổi Ngọ thường giàu tình cảm, sáng tạo nhưng lại cần sự quyết đoán và mạnh mẽ của tuổi Dần để đạt được mục tiêu. Kết hợp với sự tỉnh táo và sáng suốt của tuổi Tuất, họ có thể giải quyết tốt các công việc. Tuy nhiên, tính nóng tính và hấp tấp của tuổi Dần cần được sự nhẹ nhàng và chỉ bảo của tuổi Tuất.

Nhóm độc lập: Dần - Ngọ - Tuất trong tam hợp là gì
Nhóm độc lập: Dần – Ngọ – Tuất trong tam hợp là gì

Nhóm ngoại giao: Hợi – Mão – Mùi

Hợi, Mão, Mùi là tam hợp thuộc nhóm ngoại giao, những người trong nhóm này thông thạo giao tiếp, cư xử khéo léo, sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người xung quanh.

Những người tuổi Hợi thường rất chăm chỉ và cần cù, tuy nhiên họ lại cần đến sự nhanh nhẹn, tinh tế và cẩn thận của tuổi Mão và Mùi để đạt được thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão cần học hỏi đức tính cần cù của tuổi Hợi để trở thành những người thành đạt.

Bài viết trên đây đã giải thích về khái niệm tam hợp là gì và tứ hành xung như thế nào trong tâm linh phong thủy. Đồng thời cung cấp đến bạn các tuổi tam hợp của 12 con giáp. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã có được một cái nhìn tổng quan về tam hợp và tứ hành xung, cũng như nhận ra sự quan trọng của nó trong cuộc sống và tâm linh của con người. Đừng quên theo dõi nhiều kiến thức mới về phong thủy mà Phong Thủy Khoa Học cập nhật nữa nhé!

Bài viết liên quan