Gợi ý cách chọn đá phong thủy Đà Nẵng hợp theo mệnh 2023

Trong thời đại hiện nay, đá phong thủy đã trở thành một vật phẩm phong thủy được yêu thích với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, việc lựa chọn đá phong thủy chất lượng và tìm kiếm các địa chỉ bán đá phong thủy Đà Nẵng uy tín là điều không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để chọn mua đá phong thủy và tìm kiếm những địa chỉ bán uy tín tại Đà Nẵng. Hãy cùng Phong Thủy Khoa Học tìm hiểu nhé!

Gợi ý cách chọn đá phong thủy Đà Nẵng hợp theo mệnh
Gợi ý cách chọn đá phong thủy Đà Nẵng hợp theo mệnh

Đọc thêm: Bật mí top 8 loại cây phong thủy Đà Nẵng nên trồng trong nhà

Mục đích của mua đá phong thủy Đà Nẵng

Việc mua đá phong thủy Đà Nẵng cần phải xác định rõ ràng mục đích sử dụng của bạn. Bạn có thể mua đá phong thủy để sử dụng cho bản thân hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Mục đích mua đá phong thủy của bạn sẽ quyết định đến sự lựa chọn loại đá phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn muốn mua đá phong thủy Đà Nẵng để sử dụng cho bản thân, bạn có thể chọn loại đá mang lại năng lượng tích cực và giúp cân bằng tinh thần, sức khỏe. Còn nếu bạn muốn mua đá phong thủy làm quà tặng, bạn nên chọn những loại đá phù hợp với năng lượng và sở thích của người được tặng để đảm bảo giá trị tinh thần và ý nghĩa sâu sắc.

Chi phí để có thể mua đá phong thủy

Việc chọn mua đá phong thủy Đà Nẵng phù hợp với ngân sách của mình là điều quan trọng. Tùy vào nguồn gốc, chất lượng và kích thước, giá cả của đá phong thủy cũng sẽ khác nhau. Vì vậy, bạn nên xác định được nhu cầu và ngân sách của mình để có thể lựa chọn được loại đá phù hợp nhất.

Nếu bạn muốn chọn mua đá phong thủy với ngân sách bình dân, thì các dòng sản phẩm thạch anh, mã não, núi lửa, mắt hổ, granat,… là những lựa chọn phù hợp, với mức giá từ 300k – 600k. Nếu muốn chọn sản phẩm tầm trung, thì các dòng sản phẩm thạch anh tóc thường, mặt trời, mắt hổ cao tâm VIP,… có mức giá từ 600k – 1 triệu đồng.

Còn nếu bạn muốn chọn loại đá phong thủy Đà Nẵng với chất lượng cao cấp và độ uy tín cao nhất, thì hãy lựa chọn các dòng sản phẩm đá phong thủy Đà Nẵng chất lượng như thạch anh tóc VIP, aquamarine, kyanite,… để đảm bảo chất lượng của đá và hiệu quả sử dụng đá được cao nhất.

Chi phí để có thể mua đá phong thủy 
Chi phí để có thể mua đá phong thủy

Cách chọn đá phong thủy theo bản mệnh

Theo quan niệm phong thủy, Ngũ hành có quy luật tương sinh, tương khắc. Điều này có nghĩa là chọn đá phong thủy phù hợp với vận mệnh của bạn sẽ giúp hỗ trợ và củng cố may mắn, trong khi những loại đá không phù hợp sẽ tương khắc và gây ra nhiều điều xui xẻo, không may mắn. Vì thế hãy cùng Phong Thủy Khoa Học đi tìm cách chọn đá phong thủy Đà Nẵng hợp theo từng mệnh.

Lựa chọn đá hợp theo mệnh Kim

Theo quan niệm Ngũ hành, người mệnh Kim nên chọn trang sức và đá quý có màu sắc thuộc Thổ như vàng và vàng nâu. Những loại đá phù hợp bao gồm đá hổ phách, đá mắt hổ, và đá thạch anh tóc vàng – những màu sắc này được cho là tương sinh và sẽ mang lại sự hỗ trợ cho chủ nhân của nó. Nếu không thích những màu sắc trên, người mệnh Kim có thể chọn màu trắng, xám ghi và lựa chọn các loại đá phù hợp như đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói hoặc đá Moonstone.

Nếu muốn chọn màu xanh lá cây, một màu sắc thuộc hành Mộc, người mệnh Kim khi lựa chọn đá phong thủy Đà Nẵng cũng có thể đeo nhưng cần xem xét Kim trong mình đang vượng hay suy yếu. Nếu Kim đang yếu, việc đeo màu sắc này có thể không mang lại hiệu quả tốt do không thể khống chế lại được Mộc.

Lựa chọn đá hợp theo mệnh Kim 
Lựa chọn đá hợp theo mệnh Kim

Chọn đá thích hợp với mệnh Mộc

Nếu bạn mang mệnh Mộc, thì các màu sắc phù hợp khi chọn đá phong thủy Đà Nẵng nhất với bạn là màu xanh lam, xanh nước biển, xanh da trời và đen. Bạn có thể chọn các loại đá tự nhiên như thạch anh tóc đen, thạch anh đen, Aquamarne, Amazonite và Kyanite để thể hiện màu sắc này. Ngoài ra, màu xanh lá cây của đá cẩm thạch, thạch anh tóc xanh và Diopsite cũng là những lựa chọn thích hợp.

Nếu muốn chọn các loại đá có màu sắc tương khắc như màu vàng sậm hoặc nâu đất, hãy cân nhắc kỹ trước khi sử dụng, vì Mộc có thể khắc được mệnh Thổ. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng các màu tương khắc này để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Chọn đá thích hợp với mệnh Mộc
Chọn đá thích hợp với mệnh Mộc

Mệnh Thổ  về lựa chọn đá phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Thổ nên lựa chọn đá phong thủy Đà Nẵng có màu sắc tương sinh như đỏ, hồng và tím, bởi vì Hỏa là ngũ hành sinh ra Thổ. Đá ruby, thạch anh dâu tây, thạch anh tím và thạch anh hồng là những lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn đá phong thủy Đà Nẵng có màu vàng sậm hoặc nâu đất của đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ và đá hổ phách. Những màu sắc này có tính dung hòa và tương hợp với mệnh người đeo nên có thể mang lại may mắn và cảm giác an tâm.

Nếu bạn là người mệnh Thổ và yêu thích màu sắc đen hoặc xanh nước biển, đó là màu sắc của Thủy, một ngũ hành có thể chế khắc Thổ. Vì vậy, nếu bạn chọn đá có màu sắc này, nó cũng có thể đem lại may mắn và thành công trong công việc và cuộc sống của bạn.

Mệnh Thổ lựa chọn đá phong thủy
Mệnh Thổ về lựa chọn đá phong thủy

Mệnh Thủy trong lựa chọn đá phong thủy

Nếu bạn là người mệnh Thủy, để lựa chọn đá phong thủy Đà Nẵng  phù hợp nhất, bạn có thể cân nhắc đến màu trắng và xám ghi. Theo Ngũ hành, trắng thuộc hành Kim, và hành Kim sinh ra hành Thủy, do đó đeo trang sức gắn đá màu trắng sẽ mang lại hiệu quả tương sinh cho người mệnh Thủy. Một số loại đá phù hợp có thể kể đến là Thạch anh trắng và Moonstone.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các trang sức đá phong thủy Đà Nẵng có màu sắc hòa hợp với mệnh như đen, xanh nước biển. Các màu sắc này tương hợp với mệnh Thủy và sẽ mang lại nhiều lợi ích. Các loại đá phù hợp có thể là Aquamarine, Amazonite, Thạch anh tóc đen, thạch anh đen. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc chọn các màu sắc mà mệnh Thủy có thể chế ngự được như đỏ, hồng, tím của hành Hỏa để tạo sự cân bằng cho mệnh của mình.

Mệnh Thủy trong lựa chọn đá phong thủy
Mệnh Thủy trong lựa chọn đá phong thủy

Lựa chọn đá phong thủy tùy theo mệnh Hỏa

Đối với những người mang mệnh Hỏa, hầu hết các loại đá quý đều có thể mang lại năng lượng tích cực. Tuy nhiên, màu sắc lý tưởng cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá của hành Mộc. Đá cẩm thạch được xem là lựa chọn lý tưởng khi chọn màu xanh lá, vì loại đá này có nhiều dải màu, từ xanh nhạt, xanh lý, xanh thẫm đến xanh lá đậm.

Theo quan niệm đá phong thủy Đà Nẵng, đeo đồ trang sức đá cẩm thạch có màu xanh lá sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn những màu sắc như đỏ, hồng, tím hoặc trắng nếu muốn tìm cho mình một loại đá phong thủy Đà Nẵng hợp với mệnh của mình.

Lựa chọn đá phong thủy theo mệnh Hỏa
Lựa chọn đá phong thủy tùy theo mệnh Hỏa

Tổng hợp tính thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy, đá phong thủy Đà Nẵng là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua đá phong thủy hoặc các sản phẩm trang sức liên quan, nên tìm hiểu kỹ để đảm bảo sự chọn lựa chính xác và hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ của Phong Thủy Khoa Học sẽ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc mua đá phong thủy cho bản thân và những người thân yêu.

Bài viết liên quan