Tổng hợp cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản

Trong phong thủy nhà ở, hướng cửa chính được coi là yếu tố rất quan trọng. Nếu hướng nhà không hợp tuổi theo phong thủy, thì không cần phải quan tâm nhiều đến nó. Tuy nhiên, nếu hướng nhà được cho là không hợp tuổi, có thể dẫn đến những rủi ro và kém may mắn cho gia đình. Vậy làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề này? Hãy cùng Phong Thủy Khoa Học khám phá trong bài viết dưới đây.

Tổng hợp cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản
Tổng hợp cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi cửa chính

Để giải quyết vấn đề hướng nhà không hợp tuổi, một trong những giải pháp đơn giản và hiệu quả là xây dựng một cửa phụ khác có hướng phù hợp với tuổi của gia chủ và sử dụng nó thay cho cửa chính. Việc này tương đương với việc nhà bạn có hai mặt tiền, nhưng chỉ sử dụng mặt tiền hợp tuổi.

Thực tế, nhiều người dùng cửa bên hoặc cửa sau nhà thay vì cửa chính, và chỉ mở cửa chính trong những dịp đặc biệt hay để tượng trưng. Sử dụng một cửa phụ thường xuyên hơn cũng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của năng lượng xấu vào ngôi nhà của bạn. Phương pháp này được xem là có hiệu quả với hầu hết các trường hợp.

Sử dụng thảm để hạn chế

Việc sử dụng thảm chùi chân có thể là giải pháp hiệu quả để hạn chế tác động của tà khí tại cửa chính. Đặc biệt, khi hướng nhà không hợp tuổi, việc đặt tấm thảm bên trong cửa chính có thể giúp gia chủ hóa giải tà khí và cân bằng nguồn năng lượng xấu.

Để đạt hiệu quả tối đa, gia chủ cần lựa chọn màu sắc và hình dáng của thảm phù hợp với ngũ hành và mệnh của mình. Giải pháp này không chỉ đơn giản và dễ thực hiện mà còn không tốn nhiều chi phí, phù hợp với mọi hộ gia đình.

Ví dụ, nếu cửa chính mở ở hướng Tây Bắc và khắc với người mệnh Mộc, Hỏa, Thủy, thì người mệnh Mộc, Thủy có thể chọn tấm thảm màu đen, xám, xanh lá hoặc xanh lam, trong khi người mệnh Hỏa nên chọn thảm đỏ, cam hoặc vàng để khắc chế và xử lý tình trạng hướng nhà không hợp tuổi.

Sử dụng thảm để hạn chế
Sử dụng thảm để hạn chế

Dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ

Để trấn giữ và ngăn chặn các luồng khí không tốt từ hướng nhà không hợp tuổi, bạn có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy như tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát hoặc gương bát quái. Tranh ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát được xem là vị thần bảo vệ gia đình, giúp đẩy lùi các tà khí và tai ách vào nhà.

Hoặc có thể sử dụng  gương bát quái được treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp và ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Tuy nhiên, để sử dụng gương bát quái hiệu quả, bạn cần lưu ý thời điểm treo và cách treo đúng cách. Ngoài ra, trụ thạch anh cũng là một lựa chọn tốt để xua tan các năng lượng xấu và tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

Tuy nhiên, bạn cần chọn trụ thạch anh có kích thước đủ lớn để phát huy tối đa sức mạnh của nó. Nên chọn vật phẩm phù hợp với mệnh và tuổi của mình để tăng tích cực nguồn năng lượng trong nhà và lấn át các nguồn khí tiêu cực từ hướng nhà không hợp tuổi.

Dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ
Dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ

 

Đặt hướng bếp chuẩn xác

Hướng bếp là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở, vì vậy nếu nhà của bạn bị phạm hướng xấu hay hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đặt bếp theo các nguyên tắc sau đây:

Nếu hướng cửa chính của ngôi nhà của bạn phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng Sinh Khí. Nếu hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh, bạn nên đặt bếp hướng Thiên Y. Nếu hướng cửa chính phạm Lục Sát, bạn nên đặt bếp hướng Phúc Đức. Và nếu hướng cửa chính phạm Hoạ Hại, bạn nên đặt bếp hướng Phục Vị.

Ví dụ, nếu nhà của bạn đối diện với hướng Tây Nam và phạm Ngũ Quỷ, bạn nên đặt bếp hướng Bắc để đảm bảo sinh khí tốt nhất. Nếu bếp được đặt tại cung xấu như Tây, Đông Bắc, bạn chỉ cần xoay mặt bếp về phía Bắc, tức là khi đứng nấu, bạn sẽ quay lưng về phía Bắc để tăng cường sự may mắn và tài lộc cho gia đình.

Đặt hướng bếp chuẩn xác 
Đặt hướng bếp chuẩn xác

Trên đây là những cách xử lý hướng nhà không hợp tuổi thông dụng và hiệu quả mà Phong Thủy Khoa Học muốn chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên, ngoài việc sửa chữa hướng nhà, khi xây dựng nhà cửa, chúng ta cũng cần chú ý tránh những vị trí phong thủy xấu để đạt được như ý. Hãy liên hệ với Phong Thủy Khoa Học để được giải đáp một cách tận tình và chi tiết nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 15 Đào Duy Kỳ, Quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng
  • Mr Huyên: 0935 657 911 – Mr Trung: 0914 220 343
  • Website: info@phongthuy.danang.vn
  • Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00 (Thứ 2 – Thứ 7)

Bài viết liên quan