Làm sao để biết mình mệnh gì? Hợp màu gì trong phong thủy

Trên Trái Đất, vạn vật được hình thành dựa trên 5 nguyên tố chính gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, được gọi là ngũ hành phong thủy. Nhiều người quan tâm đến việc làm sao để biết mình mệnh gì và màu sắc phù hợp để áp dụng trong đời sống hàng ngày. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này, hãy đọc tiếp bài viết của Phong Thủy Khoa Học để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Làm sao để biết mình mệnh gì? Hợp màu gì trong phong thủy
Làm sao để biết mình mệnh gì? Hợp màu gì trong phong thủy

Cách làm sao để biết mình mệnh gì

Để xác định mệnh của mình trong ngũ hành, có nhiều yếu tố cần được xem xét, bao gồm tuổi tác, năm sinh và ngũ hành của từng người. Tuy nhiên, việc hiểu rõ về ngũ hành phong thủy có thể giúp chúng ta áp dụng những kiến thức này vào cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng hơn, giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên suôn sẻ hơn. Cùng khám phá những cách để làm sao để biết mình mệnh gì ngay dưới đây.

Dựa theo tuổi để biết mệnh

Tuổi là yếu tố quan trọng nhất để làm sao để biết mình mệnh gì của mỗi người trong ngũ hành phong thủy. Bạn có thể dùng phương pháp đơn giản sau để tính mệnh của mình: Tổng các chữ số trong năm sinh của bạn được cộng lại và chia cho 9. Kết quả phần dư sẽ giúp bạn xác định mệnh của mình bằng cách so sánh với bảng mệnh tương ứng với giới tính của bạn.

Với cách tính đơn giản này, bạn có thể dễ dàng xác định được đáp ánh của câu hỏi ” làm sao để biết mình mệnh gì” và áp dụng những kiến thức phong thủy để cải thiện cuộc sống của mình.

Dựa theo số năm sinh

Can chi dựa trên năm sinh được cho là một trong những cách giúp mỗi cá nhân làm sao để biết mình mệnh gì và tính cách của mình theo tín ngưỡng tâm linh.

Tương tự như biểu đồ hoàng đạo của Trung Quốc, biểu đồ Can Chi sử dụng các phép tính toán học để xác định vận mệnh của một cá nhân, cụ thể như sau:

Mệnh = Thiên can + Địa chi

Thiên can đại diện cho phần đầu tiên của năm sinh âm lịch, còn Địa chi đại diện cho một trong 12 con giáp đặc trưng của năm hay còn gọi là 12 con giáp. Những con vật này được quy ước phân định như sau:

VỀ THIÊN CAN

SỐ ĐẠI DIỆN

Giáp, Ất

1

Bính, Đinh

2

Mậu, Kỷ

3

Canh, Tân

4

Nhâm, Quý

5

Bảng đại diện theo Thiên Can để làm sao để biết mình mệnh gì

ĐỊA CHI

VỀ SỐ ĐẠI DIỆN

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi

0

Dần, Mão, Thân, Dậu

1

Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi

2

 Dựa theo địa chỉ để làm sao để biết mình mệnh gì

Nếu sau khi thực hiện phép toán, kết quả là một số lớn hơn 5, ta sẽ trừ đi 5. Sau đó, ta so sánh kết quả với bảng quy ước Mệnh, Can và Chi để tìm ra được làm sao để biết mình mệnh gì

Dựa theo ngũ hành

Làm sao để biết mình mệnh gì và để nhanh chóng tìm hiểu mệnh ngũ hành của mình, ta cần sử dụng Thiên Can và Địa Chi để thực hiện phép tính. Các bước thực hiện để làm sao để biết mình mệnh gì như sau:

  • Bước 1: Tìm Thiên Can của năm sinh

Để tìm Thiên Can của năm sinh, ta lấy chữ số cuối cùng của năm sinh và chia cho 10 để tìm số dư. Số dư này tương ứng với một trong 10 canh: 0 là Canh, 1 là Tân, 2 là Nhâm, 3 là tuổi Quý, 4 là Giáp, 5 là Ất, 6 là Bính, 7 là tuổi Đinh, 8 là Mậu, 9 là Kỷ.

  • Bước 2: Tìm Địa Chi của năm sinh

Để tìm Địa Chi của năm sinh, ta lấy chữ số cuối cùng của năm sinh và chia cho 12 để tìm số dư. Số dư này tương ứng với một trong 12 chi: 0 là Thân, 1 là Dậu, 2 là Tuất, 3 là Hợi, 4 là Tý, 5 là Sửu, 6 là Dần, 7 là Mão, 8 là Thìn, 9 là Tỵ, 10 là Ngọ, 11 là Mùi.

  • Bước 3: Tính mệnh ngũ hành

Tính tổng giữa số thứ tự của Thiên Can và Địa Chi tương ứng với ngũ hành. Nếu kết quả lớn hơn 5, ta lấy kết quả trừ đi 5 để tìm được mệnh ngũ hành. Nếu kết quả nhỏ hơn hoặc bằng 5, ta giữ nguyên kết quả để làm sao để biết mình mệnh gì.

Dựa theo ngũ hành làm sao để biết mình mệnh gì
Dựa theo ngũ hành làm sao để biết mình mệnh gì

Hợp màu gì theo mệnh trong phong thủy

Ngoài tìm hiểu về cách để làm sao để biết mình mệnh gì thì bạn cũng nên tìm hiểu màu sắc hợp mệnh của bản thân. Ta cần xem xét các nguyên tố đại diện cho mệnh của mình và xác định chúng đang nằm ở vị trí nào trong Ngũ Hành. Ngoài ra, ta cũng có thể dựa vào ngày tháng năm sinh hoặc can chi của bản thân để tìm ra màu sắc khắc mệnh. Việc này giúp ta tăng cường năng lượng tích cực, đem lại may mắn và thăng tiến trong cuộc sống.

Màu sắc hợp mệnh Kim

Màu sắc hợp mệnh Kim rất quan trọng để đem lại may mắn và tăng cường năng lượng tích cực cho những người có mệnh Kim. Nguyên tố Kim đại diện cho sự kiên trì, bền bỉ và sự thanh khiết tinh tế, là nguyên tố đẹp đẽ nhất trong Ngũ hành.

Vì vậy, những màu sáng lấp lánh như bạc, vàng, bạch kim sẽ là những màu sắc phù hợp nhất để sử dụng khi bố trí không gian xung quanh người mệnh Kim, giúp đem lại tài lộc và sự thịnh vượng. Ngoài ra, các gam màu tối như nâu đất hay xám lông chuột cũng được coi là phù hợp với mệnh Kim bởi chúng có thể mang lại nhiều may mắn và tài sản.

Màu sắc để hợp mệnh Mộc

Mệnh Mộc trong Ngũ Hành tượng trưng cho sự giao thoa giữa tinh hoa của trời và đất. Những người mang mệnh này thường có tính cách rộng lượng và vị tha, thu hút được nhiều tình cảm và sự yêu mến từ người khác.

Tông màu xanh lá cây và xanh biển là các lựa chọn thích hợp cho những người mệnh Mộc, bởi chúng tượng trưng cho sự gắn kết với thiên nhiên và sự tươi mát, thanh khiết. Ngoài ra, màu đen cũng là một lựa chọn phù hợp với những người mang mệnh Mộc

Màu sắc để hợp mệnh Thủy

Nếu bạn có mệnh Thủy, thì nên chọn màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và bền bỉ như xanh dương, trắng hay xám để hợp mệnh. Những gam màu này sẽ giúp bạn đạt được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, màu Kim như bạc và vàng cũng tương trợ cho Thủy, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc này để tăng cường năng lượng và may mắn.

Màu sắc để hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa được biết đến với tính cách mạnh mẽ nhất trong Ngũ Hành. Vì vậy, các tông màu sáng rực hoặc có độ phản chiếu cao thường được chọn để hợp với mệnh Hỏa. Màu cam, màu tím và các gam màu tương tự giúp tăng cường nguồn năng lượng mạnh mẽ của mệnh Hỏa và tôn lên cá tính của người mang mệnh này. Ngoài ra, các gam màu sáng trung như xanh lá cây cũng có thể giúp kiềm chế tính năng động của mệnh Hỏa và đem lại sự thành công trong cuộc sống.

Màu sắc để hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ có nét riêng là sự ôn hòa và chắc chắn, rất khó để thay đổi quyết định của họ. Tuy nhiên, để tăng cường các điểm nổi bật của bản thân, người mệnh Thổ thường hợp với các màu sắc tối như nâu đất, cam, và các gam màu sáng đặc trưng của Hỏa như đỏ và cam cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ trong cuộc sống và công việc.

Hợp màu gì theo mệnh trong phong thủy
Hợp màu gì theo mệnh trong phong thủy

Chúng ta vừa cùng tìm hiểu về cách để làm sao để biết mình mệnh gì và màu sắc hợp mệnh của bản thân. Hy vọng rằng những thông tin và kiến thức trong bài viết này đã giúp bạn có thêm những hiểu biết mới về phong thủy và tự nhận thức bản thân hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Phong Thủy Khoa Học, hãy đón chờ những tin tứckiến thức bổ ích tiếp theo của chúng tôi.

Bài viết liên quan