Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mách bạn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tìm kiếm các giải pháp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Vì mỗi mệnh sẽ hợp với các loại cây khác nhau, nên việc chọn cây phù hợp sẽ giúp tăng cường năng lượng cho căn nhà, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây của Phong Thủy Khoa Học sẽ mách bạn top những cây phong thủy hợp với mệnh Hỏa, giúp mang lại tài lộc, sức khỏe và may mắn cho bản mệnh nhé!

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mách bạn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mách bạn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Tổng quát về mệnh Hỏa

Trong hệ thống Ngũ hành, mệnh Hỏa xếp thứ tư và bao gồm các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mệnh Hỏa được biểu tượng hóa bởi ngọn lửa mãnh liệt, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự nhiệt huyết và đam mê.

Mỗi loại mệnh Hỏa sẽ được xác định dựa trên Can Chi của năm sinh và được phân bổ vào các nhóm như Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Lư Trung Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Thiên Thượng Hỏa. Để xác định được mệnh của mình, người ta thường dựa vào năm sinh và tham khảo các bảng tra cứu phong thủy. Mỗi loại mệnh Hỏa sẽ có những đặc tính và ảnh hưởng riêng trong cuộc sống và công việc của người thuộc mệnh đó.

  • Sơn Đầu Hỏa: Giáp Tuất ( năm 1934 và 1994), Ất Hợi (năm 1935 và 1995), Bính Thân ( năm 1956, 2016)
  • Sơn Hạ Hỏa: Đinh Dậu (năm 1957, 2017 và 2077)
  • Lư Trung Hỏa: Bính Dần (năm 1926 và 1986), Đinh Mão (năm 1927 và 1987)
  • Phúc Đăng Hỏa: Giáp Thìn (năm 1964 và 2024), Ất Tỵ (năm 1965 và 2025)
  • Tích Lịch Hỏa: Mậu Tý (năm 1948 và 2008), Kỷ Sửu (năm 1949 và 2009)
  • Thiên Thượng Hỏa: Mậu Ngọ (năm 1978 và 2038), Kỷ Mùi (năm 1979 và 2039)

Tính cách của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì?Người mang mệnh Hỏa thường có tính cách nóng nảy, bộc trực, mạnh mẽ và quyết đoán. Họ cũng là những người đầy nhiệt huyết, sẵn sàng làm bất cứ việc gì với tinh thần cao nhất. Trong công việc, họ còn thể hiện tính phóng khoáng, công bằng, chính trực và luôn chăm chỉ học hỏi, sáng tạo ra những thứ mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm tốt, những người thuộc mệnh Hỏa thường quá nóng nảy và có tính cái tự cao. Do đó, họ hiếm khi lắng nghe ý kiến của người khác và có mối quan hệ không tốt đẹp với những người xung quanh.

Vì lẽ đó, những người mang mệnh Hỏa thường cần sử dụng các vật phẩm phong thủy hoặc trồng cây phong thủy phù hợp để giúp họ giảm tính nóng nảy, đồng thời trung hòa những mặt tích cực trong bản thân.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều vật phẩm phong thủy hợp với người mệnh Hỏa, tuy nhiên chi phí khá cao. Vì vậy, một số người đã chuyển sang trồng và chăm sóc các cây phong thủy hợp mệnh. Những cây này không chỉ giúp họ gặp nhiều may mắn và thành công, mà còn giúp nâng cao sức khỏe nhờ những tác dụng tuyệt vời mà cây xanh mang lại.  Mệnh Hỏa hợp cây gì? Khám phá ngay dưới đây!

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mách bạn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mách bạn cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì?

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Mệnh Hỏa là một trong những mệnh trong Ngũ hành được coi là mệnh có tính cách mạnh mẽ, nóng nảy và dứt khoát. Tuy nhiên, tính cách này có thể được cân bằng và ổn định bằng cách sử dụng các vật phẩm phong thủy hoặc cây phong thủy phù hợp. Vậy mệnh Hỏa hợp cây gì? Hãy cùng tìm hiểu để có thể tạo ra một không gian sống và làm việc tốt đẹp cho người mang mệnh này nhé!

Cây hồng môn

Cây hồng môn là một trong những loại cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa và có khả năng mang lại may mắn cho chủ nhân của nó. Loài cây này có kích thước nhỏ, thường được trồng trong nhà hoặc để bàn làm việc. Cánh hoa của cây hồng môn thường có màu đỏ hoặc hồng, phù hợp với người mang bản mệnh Hỏa.

Ngoài ra, cây hồng môn còn tượng trưng cho sự nhiệt tình, mãnh liệt trong tình yêu, và được xem là biểu tượng của tình yêu và niềm đam mê. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm loại cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa, cây hồng môn sẽ là một lựa chọn thú vị.

Cây vạn lộc

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây vạn lộc có phiến lá to và dài, mặt trên có 3 màu hồng, xanh đậm và xanh lá mạ kết hợp với nhau. Sắc hồng đậm sẽ khác nhau tùy từng loại cây vạn lộc. Loài cây này còn là biểu tượng cho sự sung túc, giàu sang và tài lộc.

Những người mệnh Hỏa thường đặt cây vạn lộc trong nhà để thu hút may mắn và những điều tốt đẹp. Đặc biệt, nên chọn cây có nhiều sắc hồng để phù hợp với bản mệnh của mình.

Cây cẩm nhung đỏ

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây cẩm nhung đỏ là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người thuộc mệnh Hỏa. Cây cẩm nhung đỏ tượng trưng cho tình bạn lâu dài, bền vững, tình yêu trong sáng và tràn đầy sức sống.

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và muốn tìm kiếm một loại cây phù hợp, cây cẩm nhung đỏ là một lựa chọn tuyệt vời. Loài cây này giúp tăng cường mối quan hệ xã hội, giữ cho các mối quan hệ của bạn mạnh mẽ và tốt đẹp. Bên cạnh đó, cây cũng có khả năng hấp thụ tia sáng xanh từ các thiết bị điện tử, giúp cho không gian xung quanh trở nên trong lành và tươi mới.

Mệnh Hỏa hợp cây gì - Cây cẩm nhung đỏ
Mệnh Hỏa hợp cây gì – Cây cẩm nhung đỏ

Cây bạch mã hoàng tử

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây bạch mã hoàng tử có lá màu xanh đậm khá lớn và thân cây nhạt màu gần như màu trắng. Phần gân lá màu xanh nhạt và đan xen lẫn nhau trên mặt lá 1 cách cân đối.

Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa và trồng loài cây này thì sẽ giúp công việc trôi chảy, thúc đẩy sự thăng tiến. Ngoài ra, cây bạch mã hoàng tử còn giúp củng cố các mối quan hệ, dễ dàng làm việc và hợp tác hiệu quả với mọi người xung quanh.

Cây phú quý

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây phú quý có đặc điểm tương tự như cây vạn lộc, tuy nhiên phần lá của loài cây này nhỏ hơn và có màu xanh kết hợp với màu hồng xung quanh lá. Cây phú quý thường mọc thành bụi và sống ở những nơi rậm rạp. Đây là loại cây dễ chăm sóc, thường được đặt trong phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc.

Cây phú quý mang ý nghĩa mang lại may mắn, sự giàu sang và phú quý. Vì loài cây này có khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống, nên rất dễ trồng và là lựa chọn lí tưởng cho người mệnh Hỏa. Ngoài ra, cây phú quý cũng thường được tặng như một lời chúc may mắn cho năm mới.

Cây trạng nguyên

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây trạng nguyên có màu đỏ rực ở trên và lá xanh thẫm ở dưới, tạo nên 1 điểm đặc biệt. Loài cây này mang lại may mắn, thành đạt và sự nghiệp cho người mệnh Hỏa. Trồng và chăm sóc cây này sẽ đem lại nhiều thành công cho gia chủ mệnh Hỏa.

Cây kim tiền

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây kim tiền là loài cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc và có thể trồng cho người mệnh Hỏa. Cây có lá màu xanh đậm, mọc đối xứng xung quanh thân cây. Mang ý nghĩa đem lại may mắn về tiền bạc và thúc tiến sự nghiệp phát triển cho gia chủ. Cần chăm sóc cho cây xanh tốt và tránh lá khô héo, phơi nắng 1 tuần/1 lần để đem lại hiệu quả phong thủy tốt.

Cây ngũ gia bì xanh

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây ngũ gia bì xanh là cây bụi với lá xanh đậm và xòa cân đối. Nó hợp với người mệnh Mộc và Hỏa, mang ý nghĩa sang trọng, quý phái và đem lại may mắn. Cây còn giúp thanh lọc không khí và hạn chế bức xạ.

Cây cau tiểu trâm

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây cau tiểu trâm là một loại cây cau khác, có lá mịn và mọc đầy đặn. Thường được đặt trên bàn làm việc vì không có hoa, chỉ có lá, chiếm ít diện tích và không đòi hỏi nhiều chăm sóc. Cây cau tiểu trâm còn giúp xua đuổi tà ma, khí độc hiệu quả, đồng thời tăng cường tài lộc cho những người mệnh Hỏa.

Mệnh Hoả hơp cây gì - Cây cau tiểu trâm
Mệnh Hoả hơp cây gì – Cây cau tiểu trâm

Cây tương khắc với mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa cần tránh xa những loại cây như: cây thường xuân, cây phát tài, cây nhất mạt hương, cây ngọc ngân vì chúng tương khắc với người mệnh Hỏa, gây rủi ro và không may.

Nếu muốn trồng cây, người mệnh Hỏa nên chọn những loài cây có nguồn gốc thuộc về Thổ như cây lan quân tử, cây sen nâu, tránh trồng cây thuộc về Hỏa vì chúng sinh khí và vượng khí sẽ kém, ảnh hưởng đến sự phát triển của gia chủ.

Cách chọn cây phong thủy hợp với người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? 10 cây phong thủy vừa được liệt kê ở trên chắc chắn sẽ mang lại cho những người mang mệnh Hỏa sự may mắn, tài lộc và hanh thông trong công việc cũng như tình cảm, cuộc sống. Vậy cách chọn cây phong thủy như thế nào là tốt cho người mệnh Hỏa, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chọn màu sắc cây thích hợp

Theo quan niệm ngũ hành, Mộc sinh ra Hỏa và Hỏa sinh ra Thổ. Vì vậy, người mệnh Hỏa thường hợp với mệnh Thổ và Mộc. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cây phong thủy theo hành Thổ và Mộc để thu hút tài lộc, ngoài các màu sắc đặc trưng của Hỏa như:

  • Cây thuộc hành Hỏa bao gồm: màu hồng, màu tím, màu đỏ,…
  • Cây thuộc hành Thổ bao gồm: màu cam, màu vàng, màu nâu đất,…
  • Cây thuộc hành Mộc bao gồm: màu xanh lục,..

Cách chọn hướng trồng cây phù hợp

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa sẽ hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Nam và Nam. Vì vậy, khi trồng cây phong thủy trong không gian sinh hoạt hàng ngày, bạn nên đặt cây ở những hướng này để tăng cường vượng khí và giúp cuộc sống, công việc trở nên suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

Bài viết trên của Phong Thủy Khoa Học đã chia sẻ về mệnh Hỏa hợp cây gì và với người mệnh Hỏa thì tính cách của họ như thế nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cây phong thủy phù hợp và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho cuộc sống của mình. Đừng quên theo dõi nhiều kiến thức hay về phong thủy nữa nhé, hẹn gặp lại!

Bài viết liên quan