Lý do nên tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy khoa học

Theo quan niệm phong thủy, việc tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy có thể mang lại vượng khí và tài lộc cho chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được điều này, bạn cần tuân thủ các quy định đặt tên của pháp luật cũng như dựa vào nguyên tắc ngũ hành để gợi ra ý nghĩa mà doanh nghiệp hướng tới. Với sự kết hợp giữa các yếu tố này, bạn có thể tạo nên một tên gọi tốt cho công ty của mình, giúp nó phát triển và đem lại thành công trong tương lai. Cùng Phong Thủy Khoa Học đi tìm hiểu cách đặt tên công ty chuẩn phong thủy.

Lý do nên tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy khoa học
Lý do nên tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy khoa học

Đọc thêm: Gợi ý cách chọn đá phong thủy Đà Nẵng hợp theo mệnh 2023

Tại sao nên tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy?

Việc tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy được coi là rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán. Phong thủy cho rằng, một tên công ty hay, gọi phù hợp với cung mệnh và tuổi tác của người sáng lập, cổ đông sẽ giúp doanh nghiệp mang đến nhiều may mắn, tài lộc và cơ hội phát triển trong tương lai.

Ngược lại, việc tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy không hợp lý có thể thu hút những năng lượng xấu, gây trở ngại trong việc tiếp cận và thu hút khách hàng, đối tác cũng như quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Bởi vậy, việc đặt tên công ty theo phong thủy có thể giúp doanh nghiệp đạt được sự thành công và bền vững trong thị trường kinh doanh.

Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy

Hiện nay, nhiều nhà lãnh đạo khi đặt tên cho công ty không chỉ dựa trên tên người sáng lập, địa danh hoặc sản phẩm kinh doanh mà còn tính đến yếu tố phong thủy. Để áp dụng các nguyên tắc đặt tên theo phong thủy cho công ty một cách hiệu quả, cần tìm hiểu cách đặt tên phù hợp với các nguyên tắc này. Chính vì vậy, hãy cùng Phong Thủy Khoa Học khám phá những phương pháp  tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy
Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên công ty dựa theo chữ cái đầu tiên

Một cách để đặt tên công ty theo phong thủy là dựa trên nguyên tắc ngũ hành và cân bằng âm dương. Theo nguyên tắc này, chữ cái đầu tiên của tên công ty cần thuộc vào một trong các nhóm hành tương hợp với mệnh của chủ nhân. Ngoài ra, các từ và tổ hợp từ trong tên công ty cần được chọn sao cho cân bằng giữa âm và dương, tránh quá âm hoặc quá dương.

Ví dụ, nếu chủ nhân có mệnh Thổ, thì tên công ty nên bắt đầu bằng chữ cái thuộc nhóm Thổ, như A, W, Y, E hoặc O. Nếu chủ nhân có mệnh Hỏa, thì tên công ty nên bắt đầu bằng chữ cái thuộc nhóm Hỏa, như D, J, L, N, T. Khi chọn từ và tổ hợp từ, nên chọn những tổ hợp có sự cân bằng giữa âm và dương, ví dụ như âm – âm – dương hoặc âm – dương – dương.

Với tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy , mục đích là tạo ra một tên thương hiệu mạnh mẽ, đem lại may mắn và thành công cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc đặt tên không phải là tất cả, một số yếu tố khác như chất lượng sản phẩm, dịch vụ và chiến lược kinh doanh cũng rất quan trọng để góp phần tạo nên thành công.

Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào ngũ hành

Phương pháp tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy ngũ hành đang trở nên phổ biến vì nó giúp tạo ra tên gọi mang ý nghĩa sâu sắc, phù hợp với tính cách và mệnh của chủ sở hữu. Mỗi mệnh sẽ có những đặc trưng riêng, và từ đó đưa ra những gợi ý tên công ty phù hợp:

 • Với người mệnh Kim, tính cách sắc sảo, thông minh, cá tính, cương quyết và hoạt động độc lập là điểm nổi bật. Do đó, một số tên công ty hay có thể dành cho họ là Công ty Hưng Thịnh, Công ty Phong Vũ, Công ty Nội thất The One.
 • Người mệnh Thủy, tính cách sáng tạo, khéo léo, uyển chuyển và có tài ăn nói là điểm mạnh. Để tôn lên những phẩm chất này, tên công ty nên liên quan đến nước như Công ty Sông Hồng, Công ty Bình An, Công ty Mạnh Phát.
 • Mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, chăm chỉ và hiền lành. Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy của họ nên phù hợp với tính cách này, ví dụ như Công ty Niềm tin Việt, Công ty Ong Vàng, Công ty Kiến Hưng.
 • Người mệnh Mộc thường là những người chủ động, tiên phong, tuy nhiên họ có xu hướng thiếu kiên nhẫn và dễ nổi giận. Công ty Ban Mai Xanh, Công ty Bình Minh, Công ty Bình An là những tên gọi phù hợp cho họ.
 • Mệnh Hỏa, tính cách năng động, nhiệt tình và bốc đồng là điểm nổi bật. Công ty Ngọn Lửa Việt, Công ty Hồng Quang, Công ty Ánh Sáng Xanh là những tên gọi phổ biến và phù hợp cho họ. Tuy nhiên, họ cũng có thể biểu hiện tính cách ghen tỵ, thất vọng và hiếu thắng trong một số hoàn cảnh.

Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào ngũ hành
Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy dựa vào ngũ hành

Đặt tên công dựa theo Kinh Dịch lẫn Phong Thủy

Tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy và kinh dịch là một phương pháp được truyền lại từ dân gian. Để đảm bảo tên công ty hợp phong thủy, cần bao gồm Đông Tứ Mệnh (đại diện cho quẻ Khảm, Chấn, Ly, Tốn) và Tây Tứ Mệnh (bao gồm các quẻ Càn, Cấn, Đoài, Khôn).

Việc đặt tên theo kinh dịch khá phức tạp và yêu cầu kiến thức chuyên môn cao. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về cách đặt tên theo phương pháp này, bạn nên liên hệ với những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc xem Kinh dịch tại địa phương của bạn.

Các yếu tố cần tuân thủ khi đặt tên công ty theo phong thủy

Trước khi lựa chọn dịch vụ tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy, bạn cần nắm rõ một số nguyên tắc dưới đây:

 • Tuân thủ nguyên tắc Âm Dương, cân bằng hài hòa trong tên công ty. Số nét bút của chữ Hán thường có tính hài hòa, có thể lựa chọn chữ có số nét chẵn hoặc lẻ. Kết hợp chữ cái theo thứ tự Dương – Âm; Âm – Âm – Dương, Âm – Dương – Dương. Ví dụ: Tên công ty “Hưng Trang” có tổng số nét chữ chẵn và lẻ, đảm bảo cân bằng ngũ hành.
 • Đặt tên công ty theo mệnh học: Kết hợp ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với nghề kinh doanh và mệnh của chủ doanh nghiệp. Tránh mệnh tương khắc với mệnh của chủ doanh nghiệp. Các mệnh tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ. Các mệnh tương khắc gồm: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.
 • Đặt tên công ty theo phong thủy liên quan đến tuổi: Lựa chọn chữ cái đầu tên công ty theo can của người chủ. Các chữ cái thuộc mệnh Kim: C, Q, R, S, X; các chữ cái thuộc mệnh Mộc: G, K; các chữ cái thuộc mệnh Thủy: Đ, B, P, H, M; các chữ cái thuộc mệnh Hỏa: D, L, N, T, V; các chữ cái thuộc mệnh Thổ: A, Y, E, U, O, I.
 • Đặt tên công ty theo phong thủy – Bát quái: Sử dụng bát quái để đặt tên công ty hoặc nhà hàng. Bát quái liên quan chặt chẽ đến ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Các quái tương ứng gồm: khảm (nước), ly (lửa), khôn (địa), cấn (núi), tốn (gió), chấn (sấm), càn (trời), đoài (đầm). Lựa chọn chữ cái đầu tên công ty dựa trên các quẻ đã xem và đối chiếu với chữ cái tương ứng với mệnh của công ty.

Một số lưu ý tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy

Đặt tên cho công ty theo phong thủy là một vấn đề quan trọng và cần được xem xét cẩn thận. Bạn nên tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy ngũ hành, đảm bảo sự cân bằng âm dương và sự kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, việc tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy còn phải đảm bảo tính dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm và mang ý nghĩa cho tên công ty của bạn.

Để đặt tên công ty hay và ý nghĩa, bạn có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy, kinh dịch hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu các yếu tố về tính dễ đọc, dễ nhớ, dễ phát âm và ý nghĩa của tên doanh nghiệp.

Nếu bạn đang kinh doanh với quy mô vừa và nhỏ, việc tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy cũng là một vấn đề quan trọng. Một cái tên cửa hàng hay, ấn tượng sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng. Bạn cũng nên tìm hiểu cách đặt tên shop hay, ý nghĩa và dễ kinh doanh để cải thiện tình hình kinh doanh của mình.

Một số lưu ý tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy
Một số lưu ý tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy

Việc tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu và tạo dấu ấn trong lòng khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tên phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Và đó là lý do tại sao tư vấn đặt tên công ty theo phong thủy khoa học là điều cần thiết.

Các kiến thức mà Phong Thủy Khoa Học nêu trên hy vọng sẽ giúp đỡ quý công ty trong quá trình tìm hiểu đặt tên công ty theo phong thủy. Đừng quên chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở, công trình hay dự án, liên hệ với Phong Thủy Khoa Học qua thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 15 Đào Duy Kỳ, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Mr Huyên: 0935.657.911
 • Email: info@phongthuy.danang.vn
 • Giờ hoạt động: 8:00 – 17:00 từ thứ 2 – thứ 7
 • Website: https://phongthuy.danang.vn/

Bài viết liên quan